Skip to main content

Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban quý I năm 2019

         Sáng 5/4, tại huyện Yên Thế, Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận quý I; triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị về phía huyện Yên Thế có đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, CT HĐND huyện.
            Trước khi vào nội dung giao ban, các đại biểu đã đến thắp hương tại Đền Thề nghĩa quân Yên Thế, thăm khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám, đi thăm một số mô hình phát triển kinh tế tại xã Đồng Tâm và nghe đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, CT HĐND huyện Yên Thế báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian qua và một số định hướng trọng tâm trong thời gian tới.
         Về nội dung giao ban, báo cáo cho thấy thời gian qua, công tác dân vận đã có những chuyển biến tích cực, đi vào những việc làm cụ thể, gắn với từng địa phương, đơn vị. Ban Dân vận các cấp đã chủ động nắm chắc tình hình nhân dân để tham mưu cho cấp uỷ cùng chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề đặt ra. Nhiều địa phương, đơn vị đã có những cách làm hay, sáng tạo trong công tác dân vận, nhất là trong việc vận động, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Năm 2019, Ban Dân vận Tỉnh uỷ đăng ký 5 nhiệm vụ trong tâm, trong đó 2 nhiệm vụ đăng ký hoàn thành trong quý II, 1 nhiệm vụ hoàn thành trong quý III, 2 nhiệm vụ hoàn thành trong quý IV. Bên cạnh kết quả đạt được, một số mô hình "dân vận khéo" hoạt động chưa hiệu quả, còn mang tính hình thức; việc nắm bắt và báo cáo tình hình nhân dân, những vụ việc đột xuất phát sinh có lúc chưa kịp thời... 
           Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban dân vận tỉnh uỷ đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác dân vận thời gian qua. Năm 2019 là năm tiếp tục thực hiện chủ đề "Năm dân vận chính quyền", vì vậy mong muốn, các cấp, các ngành, các địa phương phải dốc toàn lực, tạo được sự đồng thuận của nhân dân. Ban dân vận các cấp cần bám sát nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị để tham mưu cho cấp uỷ vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các chủ trương, dự án lớn của tỉnh. Tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình dân vận khéo tại các xã, thị trấn. Đồng thời, tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và kịp thời tham mưu, nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, xung đột để kịp thời giải quyết các vụ việc phát sinh tại cơ sở./.
 
Trung Hiếu