Skip to main content

BCH Đảng bộ huyện Yên Thế khóa XXI tổ chức Hội nghị lần thứ 20, nhiệm kỳ 2015-2020

      Sáng ngày 8/1/2019, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Trí Hải - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nông Văn Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Yên Thế khóa XXI đã tổ chức Hội nghị lần thứ 20, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
        Hội nghị đã thông qua 7 nội dung chính gồm các báo cáo: Kết quả kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Kết quả lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật trong Đảng bộ huyện năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; Kết quả lãnh đạo của Huyện ủy năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo những công việc Ban Thường vụ Huyện ủy đã giải quyết trong quý IV/2018; Báo cáo xin ý kiến góp ý đối với báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2018. 
         Thông qua Hội nghị đã khẳng định trong năm 2018, dưới sự lãnh đạo sát sao của Huyện ủy, giám sát của HĐND huyện, sự quyết liệt trong chỉ đạo điều hành của UBND huyện, sự tích cực vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền cơ sở, huyện Yên Thế đã đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo hoàn thành 10/10 nhiệm vụ trọng tâm và hoàn thành vượt kế hoạch 17/18 chỉ tiêu chủ yếu đã đề ra. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất hiện hành đạt 17,41% đạt 100,2% kế hoạch năm. Cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại và dịch vụ; thu ngân sách đạt 128,6% dự toán. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đô thị, nông thôn được đầu tư xây dựng. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy đảng được củng cố vững chắc. Hiệu lực quản lý của chính quyền và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân được nâng lên. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận phân tích một số mặt còn tồn tại hạn chế và thống nhất thông qua một số giải pháp cụ thể thực hiện trong  năm 2019.
        Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, ủy viên BCH Đảng bộ huyện được phân công phụ trách các địa phương, đơn vị, tập trung cao tổ chức triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch theo chương trình đã đề ra; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện những dấu hiệu để có biện pháp uốn nắn, chấn chỉnh. Đồng chí cũng đặc biệt lưu ý: Trước mắt cấp ủy, chính quyền các cấp cần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo; đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để nhân dân đón tết cổ truyền vui vẻ, an toàn; quan tâm thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2019./.
 
Trung Hiếu