Skip to main content

Chi hội phụ nữ Bản Ven, xã Xuân Lương tổ chức sinh hoạt điểm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Sáng 04/3/2019, Chi hội phụ nữ bản Ven xã Xuân Lương long trọng tổ chức hội nghị sinh hoạt kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 1979 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng; ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 gắn với tổ chức sinh hoạt quý I năm 2019.
Dự hội nghị có đại diện Hội LHPN tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội PN 21 xã/ thị trấn; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Xuân Lương và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ bản Ven xã Xuân Lương. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Yên Thế chỉ đạo sinh hoạt điểm trong toàn huyện. 
Tại hội nghị, bên cạnh các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng do hội viên phụ nữ bản Ven biểu diễn, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng thời, nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của chi hội phụ nữ bản Ven trong quý I/2019. Hiện nay, chi hội phụ nữ bản Ven có 141 hội viên, chiếm 96% hộ gia đình trong bản và chủ yếu là dân tộc Cao Lan cùng sinh sống. Trong quý I/2019, Chị em hội viên trong chi hội đã luôn thực hiện tốt các hoạt động do tổ chức hội đề ra; từ hoạt động tiết kiệm và giúp nhau phát triển kinh tế gia đình đã giúp được 9 chị có hoàn cảnh khó khăn 129 triệu đồng; đoạn đường tự quản xanh – sạch – đẹp thu hút 18 hội viên tham gia được phát huy hiệu quả; hoạt động hũ gạo tiết kiệm được 140 kg gạo giúp cho 3 hội viên và thường xuyên quan tâm thăm hỏi, tặng quà cho hội viên, trẻ em nghèo.
Cùng với đó, hội viên phụ nữ bản Ven đã được tuyên truyền về một số quyền của phụ nữ theo quy định của hệ thống pháp luật Việt Nam và tuyên truyển về cuộc khởi nghĩa Yên Thế nhân dịp kỉ niệm 135. Đặc biệt, tại hội nghị Chi hội phụ nữ bản Ven đã tham gia tìm hiểu một số quy định về Quyền trẻ em thông qua hình thức hái hoa dân chủ và tuyên truyền một số kiến thức, kỹ năng tình huống giúp trẻ tự bảo vệ bản thân.
Hội nghị tổ chức sinh hoạt điểm này là việc làm thường niên được Hội LHPN huyện chỉ đạo các chi hội trên địa bàn thực hiện. Đây là dịp để Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn rút kinh nghiệm và từ đó tiếp tục chỉ đạo các chi hội trong toàn huyện tổ chức tốt hơn trong thời gian tới; góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi hội cơ sở, nhất là trong dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
Sau hội nghị điểm tại bản Ven, các chi hội phụ nữ ở các xã/ thị trấn bắt đầu tiến hành tổ chức đồng loạt nội dung này từ nay đến hết ngày 8/3/2019./.
 
Thanh Luân