Skip to main content

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Yên Thế lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2024

Trong 2 ngày 25 và 26/4/2019, Ủy ban MTTQ huyện Yên Thế đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Giáp Ngọc Giang, PCT Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang; Vũ Trí Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nông Văn Tâm, PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện; nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện qua các thời kỳ; đại diện Hội đồng hương Yên Thế tại Hà Nội; Bí thư Đảng ủy 21 xã, thị trấn cùng 167 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong huyện. Trước khi vào đại hội, các đại biểu đã đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ.
Nét nổi bật nhiệm kỳ 2014 - 2019, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã triển khai đồng bộ Chương trình hành động do Đại hội đại biểu MTTQ huyện lần thứ XIX đề ra và đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua 5 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, toàn huyện đã vận động nhân dân tự nguyện hiến 3,5 ha đất, tháo dỡ 7.524 m2 tường rào, chặt 1.854 cây ăn quả và cây lấy gỗ, tham gia gần 46 nghìn ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi xã hội; hoàn thành gần 168 km đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết HĐND tỉnh, huyện; xây dựng 21 đoạn đường kiểu mẫu “sáng, xanh, sạch, đẹp”, góp phần đưa 04/21 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tỉ lệ gia đình văn hóa, thôn, bản, tổ dân phố đạt văn hóa tăng; 100% các thôn, bản, tổ dân phố xây dựng được hương ước, quy ước. Công tác vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế được quan tâm thực hiện đạt hiệu quả. Đến hết tháng 12/2018, toàn huyện có 98,36% dân số tham gia bảo hiểm y tế, tăng 21,49% so với năm 2015. Toàn huyện đã vận động được hơn 20 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, “Tết vì người nghèo” của huyện; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 181 nhà Đại đoàn kết toàn dân cho người nghèo. Hàng năm, 100% hộ nghèo và hơn 15% hộ cận nghèo được tặng quà Tết. Bên cạnh đó, các cấp MTTQ trong huyện tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai, bão lũ… 
Phát biểu tặng hoa chúc mừng, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy Yên Thế đánh giá cao những kết quả mà các cấp MTTQ huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ đạo UBMTTQ huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; nhân rộng các điển hình tiên tiến; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hướng về cơ sở; nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.
Với tinh thần đoàn kết thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương cử Ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Thế khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 50 đồng chí; đồng chí Trần Thị Vượng tiếp tục được bầu giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Đồng thời hiệp thương cử 17 đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV sẽ diễn ra trong thời gian tới./.
Quang Huy