Skip to main content

Hội nghị giao ban trực tuyến quý I năm 2019

Sáng 26/3/2019, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến quý I năm 2019 tới lãnh đạo các ban, cơ quan của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn. Đồng chí Vũ Trí Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, nhiều vấn đề cấp bách và trọng tâm đã được lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn nêu ra. Trong đó, đặc biệt là công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi và tiến độ làm đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết số 07 của HĐND tỉnh và Nghị quyết của HĐND huyện. 
Theo đánh giá, đến nay, UBND huyện và các xã, thị trấn đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt phòng ngừa, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi vào địa bàn như các giải pháp về tuyên truyền; tiến hành rắc vôi bột, phun hóa chất vệ sinh tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi và các chợ, khu trung tâm, đông dân cư; thành lập các đội kiểm tra chuyên ngành và tổ kiểm tra cơ động để kiểm soát phòng chống dịch bệnh; xây dựng phương án cụ thể phòng chống dịch bệnh… Nhờ vậy, đàn lợn của địa phương vẫn đảm bảo an toàn, chưa có vấn đề gì bất thường xảy ra.
Đối với tiến độ thi công đường giao thông nông thôn theo Nghị quyết của HĐND tỉnh và huyện, đến nay, toàn huyện đã thực hiện được hơn 163 km. Hiện cơ quan chuyên môn của huyện và các địa phương vẫn đang khẩn trương tiến hành các nội dung công việc để đẩy nhanh tiến độ triển khai theo kế hoạch.
Bên cạnh đó, tại hội nghị, các đại biểu cũng thảo luận nhiều vấn đề quan tâm như: nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, bố trí sắp xếp cán bộ, kết quả thu ngân sách, tiến độ xây dựng nông thôn mới, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cải cách hành chính, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo v.v..
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, địa phương đơn vị, cũng như kết quả phát triển KT-XH trong quý I. Đồng thời yêu cầu Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cần tập trung chỉ đạo rà soát các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 mà Đảng ủy đã đăng ký với Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND xã đăng ký với UBND huyện và các nhiệm vụ mà địa phương tự xác định hoàn thành trong năm để kiểm điểm tiến độ thực hiện, tránh bỏ sót nhiệm vụ. Đề nghị các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Huyện ủy viên khi đi dự sinh hoạt với Đảng ủy và chi bộ cơ sở cần nắm chắc tình hình, đôn đốc các địa phương thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký.
Đặc biệt, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, công tác làm đường giao thông nông thôn và thu ngân sách theo quy định. Trong thời gian tới, huyện sẽ tổ chức giao ban định kỳ hàng tuần để kiểm điểm, đánh giá tiến độ thực hiện và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các nội dung này./.
 
Văn Thư