Skip to main content

Hội Phụ nữ huyện Yên Thế đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

Sáng ngày 10/01/2019, Hội LHPN huyện Yên Thế tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018; triển khai, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đ/c Nông Văn Tâm – PBTT HU – Chủ tịch HĐND huyện, đại diện Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể huyện, đại diện Ngân hàng NN và PTNT, Ngân hàng CSXH huyện và cán bộ phụ nữ ở 21 xã/ thị trấn trên địa bàn.
Năm 2018, Tổ chức hội phụ nữ huyện Yên Thế tiếp tục được đánh giá có nhiều nổi bật và sáng tạo với những việc làm thiết thực, ý nghĩa đối với chị em phụ nữ cũng như cộng đồng. Tổ chức Hội duy trì và thực hiện tốt hoạt động “Phụ nữ thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong chi tiêu”; “Trồng vườn rau sạch và bỏ ống tiết kiệm”; “Nuôi lợn tiết kiệm để làm công tác nhân đạo từ thiện”; “PN thực hành tiết kiệm, bảo vệ môi trường, chung tay giúp PN và trẻ em nghèo”. Tiết kiệm từ các hoạt động này đã tặng được 28 con bò giúp 28 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp hưởng ứng kỉ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và tặng 21 chiếc xe đạp, cùng một số đèn, sách, vở, áo đồng phục cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới trị giá 46,5 triệu đồng. Với số tiền tiết kiệm được trên 1,4 tỷ đồng, tổ chức hội đã giúp không hoàn lại và giúp không lấy lãi gần 1.000 trường hợp; Thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; thành lập và thực hiện hiệu quả mô hình đoạn đường “Sáng – xanh – sạch – đẹp” tự quản, thành lập HTX sản xuất nông sản an toàn tại xã An Thượng; duy trì hoạt động của mô hình tổ phụ nữ liên kết sản xuất rau an toàn tại xã Đồng Lạc.
Hội PN còn quan tâm phối hợp tổ chức các lớp dạy nghề, tập huấn chuyển giao KHKT, tư vấn nghề cho hội viên phụ nữ; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý vốn vay do Hội quản lý từ Ngân hàng NN và PTNT, Ngân hành CSXH huyện. Toàn huyện đã thành lập được 146 tổ TK và vay vốn với 5.462 thành viên tham gia. Tổng số vốn Hội PN huyện quản lý từ Ngân hàng CSXH 212,613 tỷ. Từ khi nhận ủy thác vốn tín dụng tỷ lệ hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo giảm trên 3%.
Qua đánh giá đến nay 100% chỉ tiêu thi đua đăng ký với Hội LHPN tỉnh và 3/3 nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với BTV Huyện ủy, các nhiệm vụ của Hội LHPN huyện đã hoàn thành. Phong trào phụ nữ toàn huyện tiếp tục được xếp loại vững mạnh và được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen.
Nhân dịp này, Trung ương hội đã trao tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp phụ nữ cho 2 đồng chí và Trung ương, Tỉnh hội, Huyện hội cũng khen thưởng cho một số cá nhân cùng nhiều lượt tập thể có thành tích tốt trong các phong trào, hoạt động Hội. Trong đó, khen thưởng cho cho 18 tổ TKVV, 2 địa phương thực hiện tốt việc quản lý cho vay vốn giai đoạn 2003-2018 và 20 chi hội đạt vững mạnh toàn diện...v.v..
Tại hội nghị, Hội LHPN huyện cũng đã phát động và tổ chức kí giao ước thi đua năm 2019 đến các cơ sở hội trên địa bàn toàn huyện./.
 
Thanh Luân