Skip to main content

Lễ trao Huy hiệu Đảng và Tổng kết công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ xã Đồng Lạc

Sáng 18/01/2019, Đảng bộ xã Đồng Lạc đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên có nhiều năm tuổi Đảng và tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Phan Tùng Dương, UVBTV- Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị  huyện về dự và trực tiếp trao tặng Huy hiệu Đảng. Dự buổi Lễ có lãnh đạo HĐND, Hội nông dân huyện; lãnh đạo địa phương cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã Đồng Lạc. 
Trong đợt này, Đảng Bộ xã Đồng Lạc có 05 đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó 03 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 01 đảng viên được tặng huy hiệu 45 năm tuổi Đảng và 01 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.
Ngay sau lễ troa tặng huy hiệu đảng, Đảng bộ xã Đồng Lạc đã tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Nét nổi bật, Đảng bộ đã thường xuyên quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả toàn đảng bộ có 2/11 chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 6/11 chi bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ và 3/11 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, 100% đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Các lĩnh vực văn hoá - xã hội có chuyển biến tích cực, đời sống mọi mặt của nhân dân được nâng lên. Chất lượng hoạt động của HĐND được nâng cao; vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong công tác vận động quần chúng và quản lý xã hội ngày càng được phát huy… 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến lâu dài, liên tục của các đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, đồng thời đề nghị các đảng viên tiếp tục phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên trên mọi lĩnh vực, góp phần xây dựng chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục chú trọng đổi mới và nâng cao công tác tổ chức cán bộ nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong việc tham mưu, đề xuất để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; tổ chức tốt việc đón tết, vui xuân an toàn, tiết kiệm; đặc biệt là việc chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019…
Tại hội nghị, Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện đã trao tặng 19 xuất quà Tết cho 19 đ/c đảng viên từ 50 tuổi Đảng trở lên;  Đảng uỷ xã Đồng Lạc đã khen thưởng cho 2 tập thể tiêu biểu và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018./.                                        
 Chu Hoa