Skip to main content

Tổng kết gặp mặt biểu dương khen thưởng và tặng quà cho người uy tín trong đồng bào DTTS

  Sáng ngày 25/01/2019, tại Hội trường lớn huyện, UBND huyện phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết, gặp mặt, biểu dương, khen thưởng và tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Nhữ Văn Nam - Phó TRưởng ban Dân Tộc tỉnh; ở huyện có các đ/c TT HĐND, UBND huyện; các đồng chí đại diện Ban Dân tộc tỉnh; lãnh đạo một số phòng ban, cơ quan của huyện cùng 98 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào DTTS trong huyện.
Huyện Yên Thế hiện có 98 người có uy tín trong đồng bào DTTS; trong đó dân tộc Nùng chiếm số lượng đông nhất với 62 người. Những năm qua, người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện đã có nhiều đóng góp thiết thực trong xây dựng Đảng, chính quyền; tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Cùng với đó, năm 2018, việc thực hiện chính sách đối với người có uy tín luôn được cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn quan tâm thực hiện đầy đủ. Tiêu biểu như: thường xuyên cung cấp kịp thời các thông tin; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho người có uy tín; đã tiến hành thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời cho 22 lượt người có uy tín ốm đau, gia đình gặp khó khăn với tổng kinh phí trên 14,4 triệu đồng; phối hợp tổ chức cho 22 người có uy tín đi thăm quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh bạn; Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Thái và Tuyên Quang...
Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và đại diện Ban Dân tộc tỉnh đã biểu dương và tặng quà Tết cho 100% người có uy tín trên địa bàn huyện; đồng thời, khen thưởng cho 08 người có uy tín hoạt động xuất sắc trong đồng bào DTTS năm 2018./.
                                                             
Chu Hoa