Skip to main content

Yên Thế kỷ niệm 65 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Sáng 20/12, UBND huyện Yên Thế đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 65 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2009) và 20 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2009). Tới dự lễ kỉ niệm có đ/c Phan Danh Hướng- BT huyện uỷ- chủ tịch HĐND huyện; Lương Quang Đông- Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; Thân Minh Quế- Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ; các đ/c trong ban thường vụ huyện uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện .Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện; bí thư, chủ tịch, chỉ huy trưởng quân sự, chủ tịch Hội cựu chiến binh của 21 xã, thị trấn, các đồng chí phóng viên Đài TT-TH huyện, các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện uỷ, nguyên Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí là sỹ quan cao cấp, các đồng chí nguyên là Chỉ huy, sỹ quan cán bộ BCHQS qua các thời kỳ đã nghỉ hưu.

Tại lễ kỉ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 65 năm qua của quân đội nhân dân Việt Nam, biểu dương những kết quả và đóng góp to lớn của quân và dân huyện Yên Thế  trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 65 năm qua cùng với lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước, lực lượng vũ trang huyện Yên Thế luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân, sát cánh cùng với quân dân cả nước làm tốt công tác tuyển quân, đóng góp hàng nghìn thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ, lực lượng vũ trang huyện Yên Thế đã tham gia hàng nghìn trận đánh lớn nhỏ, bắn rơi nhiều máy bay, bảo vệ tốt an ninh nội bộ, cơ sở hạ tầng, hậu phương Miền Bắc XHCN. Thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội và chi viện có hiệu quả cho tiền tuyến lớn và Miền Nam… Với những thành tích đạt được trong những năm qua, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Yên Thế đã được Đảng và Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu cao quý: Năm 1999 được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cho nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Yên Thế đã có thành tích trong cuộc kháng chiến chống Pháp; Năm 2000 Đảng bộ và nhân dân xã Tam Tiến được nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công cuộc kháng chiến chống Pháp. 14 bà mẹ Việt Nam anh hùng; 3 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 2 huân chương chiến công và quân công; 6443 cá nhân được trao tặng huân, huy chương các loại.

Bước vào thời kì đổi mới và xây dựng đất nước hiện nay các lực lượng vũ trang huyện luôn sát cánh cùng các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân làm tốt công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, dự bị động viên đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng vũ trang giai đoạn mới. Đồng thời tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội, giúp dân xoá đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai, thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn… qua đó góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiên thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược “Xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN”./.

                                                                                          

                                                                                Quang Huy

                                                                       Đài TT - TH Yên Thế