Get Adobe Flash player
Trang chủ

Đảm bảo an toàn cho Hệ thống hồ chứa thủy lợi trên địa bàn huyện Yên Thế

Bản để inBản để inGửi bài này qua EmailGửi bài này qua Email
Trên địa bàn huyện Yên Thế hiện có 9 hồ đập thủy lợi làm nhiệm vụ cung ứng nước phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân. Mấy ngày vừa qua, cơn bão số 5 và số 6 liền kề đổ bộ vào địa bàn, với mưa lớn kéo dài , mực nước các hồ dâng nhanh thì việc đảm bảo tuyệt đối cho các công trình thủy lợi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, hạn chế thấp nhất những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh các công trình.
Mưa lớn kéo dài từ cơn bão số 6 đã khiến cho 300 ha lúa mùa ở nhiều địa phương trên địa bàn huyện bị ngập úng. Công tác khắc phục tình trạng trên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại đối với người dân. Thời điểm này, gần 60 km kênh tưới tiêu trực thuộc sự quản lý của Cty TNHHMTV Khai thác công trình thủy lợi huyện Yên Thế đang được vận hành, sử dụng  tối đa công suất phục vụ công tác tiêu úng kịp thời. Lực lượng cán bộ, công nhân lao động của Cty cũng đã có mặt ở mọi vị trí, sẵn sàng xử lý những sự cố để việc tiêu nước, cứu lúa diễn ra hiệu quả, đáp ứng yêu cầu.
Ngoài đảm bảo hiệu quả, kịp thời trong công tác tiêu úng đối với các diện tích nông nghiệp, nhiệm vụ hết sức quan trọng đặt ra đối với Cty TNHHMTV Khai thác công trình thủy lợi huyện Yên Thế thời điểm này là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hệ thống hồ đập thủy lợi trên địa bàn. Qua công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình thực tế, ngoài 3 hồ Cầu Cài, Cầu Cháy và hồ Hồng Lĩnh thì 6 hồ chứa với quy mô lớn còn lại của huyện đều đã ở mức nước cao nhất. Thực tế trên đòi hỏi việc triển khai các kế hoạch về phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn hồ đập phải được triển khai một cách nghiêm túc, đồng bộ. Công tác kiểm tra, giám sát được duy trì 24/24h, trên cơ sở có sự phối hợp chặt chẽ giữa đội ngũ lao động công ty và lực lượng xung kích các địa phương. Thông qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý mọi sự cố, không để thiệt hại xảy ra đối với người dân sinh sống xung quanh  các khu vực hồ chứa. Trao đổi với chúng tôi anh Nguyễn Xuân Triển - Phó giám đốc công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Yên Thế cho biết: Công ty đã triển khai chặt chẽ kế hoạch và phương án phòng chống lụt bão của đơn vị, tổ chức anh em thường trực 24/24h trên các công trình. Đặc biệt là các công trình lớn trọng điểm của huyện như công trình Hồ suối cấy, hồ Ngạc hai, hồ Cầu rễ, Đập Dâng thuộc hệ thống thủy lợi sông Sỏi... Trong quá trình tổ chức thực hiện, Công ty đã chỉ đạo các tổ quản lý, vận hành tốt các công trình thường xuyên kiểm tra các công trình đầu mối, đặc biệt là các công trình đập đất nếu có sự cố gì thì báo cáo Công ty để có phương án xử lý kịp thời.
Với những nỗ lực cố gắng của Cty TNHH MTV KTCT TL Yên Thế và một số xã sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho các hồ đập trên địa bàn trước những tác động của mưa bão những ngày qua cũng như tình hình thời tiết được dự báo là tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp thời gian tới đây./.
                                                                             Quang Huy

Bản đồ hành chính

Liên kết web

Thống kê truy cập
  • Tổng:24312119
  • Trực tuyến:1
  • Trong tuần: 212957
  • Trong tháng: 5258584
  • Trong năm: 12240885