Skip to main content

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm nay, những ngày qua, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Tiêu biểu như: Đoàn Thanh niên các xã: Xuân Lương, Đồng Kỳ, Đông Sơn, Tiến Thắng, Tân Hiệp, Tam Hiệp, thị trấn Cầu Gồ… tổ chức cho đoàn viên thanh niên dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ xã, khu vực công cộng, trụ sở làm việc, chăm sóc các di tích lịch sử-văn hóa trên địa bàn. 
Đoàn Thanh niên xã Đồng Lạc, Tân Hiệp, Tân Sỏi, Phồn Xương… tiến hành rắc vôi bột, phun thuốc khử trùng tiêu độc tại khu vực chợ, cổng các trường học, nơi công cộng nhằm ngăn ngừa dịch, bệnh phát sinh trên người cũng như trên vật nuôi; nhất là ngăn ngừa, phòng chống dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại một số tỉnh, thành trong cả nước thời gian qua.
Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên các xã Phồn Xương, Tiến Thắng phối hợp với Bệnh viện mắt quốc tế DND khám, tư vấn sức khỏe và điều trị cho các cụ cao tuổi, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.
Đoàn Thanh niên các xã Đông Sơn, Đồng Hưu… tổ chức giải bóng đá thanh niên năm 2019 chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024 và hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Đoàn trường THPT Mỏ Trạng tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi…
Các hoạt động kể trên được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi của đông đảo đoàn viên, thanh niên các địa phương, đơn vị. Đây cũng là hoạt động tiêu biểu, góp phần đa dạng hóa nội dung và hình thức hoạt động, từng bước nâng cao tỷ lệ thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tại các địa phương trong huyện./.
 
Văn Thư